[รีวิว]EMMA

posted on 16 Sep 2011 12:18 by a-lisa
สวัสดีค่ะ  วันนี้ขอรีวิวการ์ตูนที่ชอบสักเล็กน้อย แต่ขอเตือนนิดนึงนะคะ เนื้อหาอาจจะเพี้ยนๆไปตามแรงจิ้นบ้าง
 
อาจหาสาระจากรีวิวนี้ได้เพียงเล็กน้อยค่ะ 55
 
วันนี้พูดถึงการ์ตูนเรื่อง EMMA ของ VBKนะคะ ไม่ใช่ EMMA  ลำนำรักข้ามวรรณะ ของ TKO อย่าสับสนไปล่ะ (เรื่องสาวเมดเอ็มม่าอิชั้นก็ชอบเหมือนกัน แต่ไม่รีวิวล่ะ ท่าจะดังอยู่แล้ว)
 
 
เรื่องนี้ค่ะ  เนื้อเรื่องโดยอ. Kei Tsuchiya ภาพโดยอ. Nonoyamasaki  ตอนนี้ออกมาได้ 5 เล่มแล้วจ้า  ที่จริงเราก็เพิ่งได้มาอ่านตอนออกเล่ม3-4 แล้วล่ะ ลองซื้อ1-2มาอ่านดู พออ่านจบปุ๊บ ต้องรีบมาซื้อเล่มต่อทันที สนุกมากค่ะ ปกติเราก็ชอบเรื่องราวที่มันจบเป็นตอนๆอยู่แล้ว อ่านง่ายดี ยิ่งเป็นเรื่องที่ตัวเอกไปผจญชีวิตชาวบ้านหลายๆที่ และมีดราม่าหักมุม แบบเจ้าสาวซาตานงี้(ยกตัวอย่างได้แก่มาก!น่าจะยกเรื่อง a Wonder Boy เนอะ 555)
 
ธีมหลักๆของเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก เป็นเรื่องของเอ็มม่าจัง หุ่นกระดาษของราชาเอ็มมะหนึ่งในผู้พิพากษาของยมโลก เนื่องจากยมโลกเต็มไปด้วยคนตายเพราะ"การฆ่าที่เปล่าประโยชน์" จนราชาเอ็มมะพิพากษาไม่ทัน ก็เลยส่งเอ็มม่า ไปสถานที่ต่างๆ หลายยุคหลายสมัยเพื่อหยุดการกระทำนั้น ซึ่งวิธีการของเอ็มม่าก็คือการถอดกระดูกตัวต้นเหตุที่ทำให้เกิดการล้มตายกันมากนั่นเอง 
 
 
ฉากถอดกระดูกที่ดูอลังการทุกตอน
 
ซึ่งในแต่ละตอนก็มีเนื้อหาที่น่าสนใจ ในเรื่องเหตุผลของคนบาปทั้งหลายนั่นเอง ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุผลของการกระทำ ทำเพื่อคนเองทำเพื่อคนอื่นอะไรก็ว่าไป ในบางเรื่องก็ชวนให้ประทับใจ แต่ในบางครั้งเราก็ควรสละความต้องการส่วนตัวเพื่อความสุขของคนหมู่มากใช่มั้ยละคะ สุดท้ายก็ไม่วายต้องตายด้วยน้ำมือเอ็มม่าละนะ
 
ในการถอดกระดูกของเอ็มม่าจะมีประเด็นอยู่นิดนึงว่า "กระดูกเท่าจำนวนคนที่รักผู้นั้นจะถอดออกไม่ได้ นี่คือความเมตตาของราชาเอ็มมะ"  ซึ่งบางคนก็เหลือกระดูกชิ้นสองชิ้นเป็นจำนวนคนที่รักจริงๆ บางครั้งก็น่าสลดใจที่บางคนออกมาครบทุกชิ้นไม่เหลือไว้เลย  และบางคนที่คนรักมากมายถอดกระดูกออกมาไม่ได้ก็มี
 
ในแต่ละตอน เอ็มมะผู้ใสซื่อก็มักมีคำถามมาถามราชาเอ็มมะอยู่เสมอ ประมาณเจ้าหนูจำไม ทำไมถึงอย่างงู้อย่างงี้  ดูน่ารักน่าเอ็นดูเชียว
 
 
โฉมหน้าราชาเอ็มมะ  ไม่เห็นตาแต่มีแววหล่อเนอะ  หลังๆมีบทบาทมากขึ้น ก็อ๊ะ นี่แหละ พระเอกของเรื่อง แอบมีดราม่ากะเค้าด้วย มีอะไรน่ารักๆหลายอย่าง(จากการ์ตูน4ช่องในท้ายเล่ม)
 
ขอพูดถึงตอนที่ชอบหน่อยนะคะ  มีหลายตอนเลยที่โดน!
 
 
ตอน นายท่านกับอามาจา (เล่ม1) น่ารักมาก เจ้าเมืองจอมโหดกับเจ้าหญิงโลลิ เหมาะแล้วที่ออกมาตอนแรก พออ่านแล้วทำให้ติดใจอยากอ่านต่อเรื่อยๆ  ชอบท่านเจ้าเมืองอะ หล่อ เลว ชั่วได้ใจแถมยังโลลิอีก 55 
 
 
ตอน ลีลิสผู้เข้มแข็ง (เล่ม2) แม่ทัพผู้เก่งกล้ากับราชินีอียิปต์ผู้โหดเหี้ยม ....แม่ทัพแอบมาโซนิดๆนะ ชอบให้ราชินีแสดงอำนาจอะ  โดนจับขังคุกก็ยอม บอกให้ตายก็ยอม...แอบโรคจิตนิดๆฟ่ะ! แถมตอนท้ายโดนใจมาก พอราชินีแสดงความเป็นมนุษย์เข้าหน่อยถึงกับรับไม่ด้าย!
 
 
ตอน นิมโรเดกับชามาช (เล่ม3)  ราชาสุดซึนกับเจ้าชายอุเคะ (บรรยายซะคนละเรื่องเลย!) ลุงราชาน่ารักมาก กับเหตุผลที่บ้าทำหอคอย จนประชาชนต้องเดือดร้อน (ต้องอ่านเอง..เหตุผลแบบ...เอ่อ จะบ้าเรอะ!) อาจจะดูเป็นราชางี่เง่า แต่เป็นป๊ะป๋าที่รักลูกสุดๆละกัน
 
 
ตอน เคกะแห่งเมืองหยาง (เล่ม3) มือสังหารที่เก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงมากมาย ทีแรกนึกว่าเด็กๆต่างไม่ชอบตัว แต่สุดท้ายก็เกิดฉากน่าประทับใจ คือเอ็มม่าถอดกระดูกไม่ได้ค่ะ เพราะมีคนรักมากมายเลยถอดไม่ได้สักชิ้น ซึ่งก็คือเหล่าเด็กๆกำพร้าเหล่านี้นี่เอง ...ซึ้ง 
 
 
ตอน ชิชิกับโกดะ (เล่ม4) สองซามูไรที่มีชีวิตอยู่ก็เพื่อฆ่ากันและกัน....คิดดู ช่วงเวลาที่โดนขังอยู่คนละที่ตั้งหลายปี ก็เฝ้าคิดถึงกันและกัน ไม่สนอะไรอื่นเลย  ซึ่งกระดูกที่โดนถอดออกมา ก็เป็นตามคาด หายไปคนละชิ้น ซึ่งก็คือความรู้สึกของแต่ละฝ่ายนั่นเอง...ว้า เสียดายคู่YสายBaraจัง (จะจิ้นให้ได้เลยสินะ)
 
เราชอบลายเส้นและการออกแบบตัวละครมากค่ะ ชอบทุกตัวเลย จะวาดเด็ก วาดลุงยังไงก็ดูดี อ้อ แต่สังเกตว่าเรื่องนี้เด็กๆเยอะเหมือนกันนะนี่ สายโชตะ สายโลลิ น่าจะชอบ
 
หลังๆมีตัวละครประจำเพิ่มขึ้นด้วย และเราก็ชอบทุกตัวละครเลย  แอบจิ้นได้ด้วย 
 
 
นายูตะ คู่แข่งของเอ็มม่า ซึ่งมีเป้าหมายคนละอย่างกับเอ็มม่า  น่ารัก ~แอบมีความหลังฝังใจอันดราม่ากับหนุ่มน้อยโชตะ หุหุ
 
และสองหนุ่มที่ดูเหมือนจะเล็งราชาเอ็มมะอยู่! 55 อย่าคิดลึก หมายถึงจับตามองอะค่ะ 
 
 
ราชาโซโค ซึ่งกำลังจ้องจะจับกด เล่นงานราชาเอ็มมะอยู่ เพราะแค้นเรื่องราวในอดีต(ที่ราชาเอ็มมะปันใจให้หญิงอื่น555).....ไม่อยากจะจิ้นหรอกนะ แต่อ่านเรื่องของตานี่แล้วมันไปทางนั้นได้อะ....
 
 
ไทซาคุเท็น  สายพลังK ว๊าว  ....คิดอะไรอยู่ไม่รู้ แต่ชอบมาป้วนเปี้ยนเจ๊าะแจ๊ะราชาเอ็มมะบ่อยๆ 55
 
รักสามเส้า(เอ๊ะ หรือสี่)ครั้งนี้จะเป็นยังไง เพื่อนๆคอยติดตามดูเล่มต่อๆไปนะค้า~
 
อร๊ายยย หลังๆกลายมาเป็นวายได้ไงเนี่ย!  555  ถ้าจะเอารีวิวมีสาระจริงๆ ก็อ่านแค่วรรคแรกๆก็ได้นะคะ อันหลังๆเวิ่นเว้อตามแรงจิ้นค่ะ 55
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

#11 By arctia parka (72.27.88.130) on 2011-12-20 10:57

จขบ. สาววายชัวร์ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ พวกเดียวกัน 555

ชอบมากเรื่องนี้ตอนแรกชอบปกน่ารักดี(นางเอก)
ไปเช่ามาอ่าน OMG สุดยอด ชอบมักมากกกกกก

#10 By ,fdpl] (58.9.21.238) on 2011-10-23 21:09

แวะเข้ามาอ่านรีวิวล์....big smile
EMMAของTKO เราก็มีอยู่นะ แต่ยังเคยเปิดอ่านเลย..ถ้าคุณลิซ่าว่าน่าสนุกจะลองหยิบมาอ่านดูดีกว่า...^^

#9 By 鶴-Tsuru on 2011-09-17 12:23

กรี๊ดดดด พลาดเรื่องนี้ไปได้ยังไงเนี่ยยยยย wink น่าสนใจมากๆเลยค่ะ เดี๋ยวต้องไปตามหามาอ่านบ้าง >/////< ขอบคุณที่แนะนำการ์ตูนนะคะ

#8 By บาบิโลน on 2011-09-17 10:52

เหมือนเคยเห็นผ่านตาเเต่ไม่เคยหยิบขึ้นมาดูเลยค่ะ sad smile

#7 By By-feurn on 2011-09-16 21:16

น่าอ่านมากเลยค่ะ ไม่ทราบว่าหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ

#6 By ❦ ι†'ѕ кιттчcαт on 2011-09-16 20:41

โอ้ ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ*สลบ*
อ่านแล้วได้หลายอารมณ์จริงๆค่ะ >A<b!

#5 By Chaorin on 2011-09-16 20:06

ตามอ่านเรื่องนี้อยุ่เหมือนกันครับ

สนุกมาก ชอบมากเอ็มม่าก็น่ารัก;[];

เรื่องราวก็เขียนออกมาได้ดีมากๆ สะเทือนใจก็อบอุ่น//////

#4 By [พ่อหมา^^] on 2011-09-16 20:02

ไม่เคยเห็นการ์ตูนเรื่องนี้เลยค่ะ
แต่พอมาอ่านรีวิวแล้วน่าอ่านมากกกกกกก!!

หลังสอบเสร็จจะไปหามาอ่านนะคะ

#3 By _MuMinTy_ on 2011-09-16 17:56

เราอ่านถึงแค่เล่มสองเองอะ
เห็นตอนในเล่มสามแล้วอยากอ่านต่อเลยtongue
เล่มสองเราชอบตอนที่มีเด็กคนหนึ่งเป็นโรคที่จะติดต่อร้ายแรงเลยโดนถอดกระดูกอะ
ปล.อยากอ่านตอนเคกะบ้าง

#2 By F o ✖ G l o v € on 2011-09-16 16:18

open-mounthed smile

เรื่องนี้ยิ่งอ่านยิ่งเข้มค้น ฮา
สงสารในหลาย ๆ ตอนมากเลยอ่ะค่ะ ; w ;

#1 By ♂•KLV•♀ on 2011-09-16 14:47